ภาพรวม AltiumDesigner

Altium Designer 6.0 ได้พัฒนาการออกแบบ PCB และ FPGA ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเพิ่มฟีเจอร์ทั้งใหม่และปรับปรุงตามคำแนะนำที่สะท้อนกลับมาจากวิศวกรและ นักออกแบบชิ้นงานอิเล็คทรอนิกส์  Altium Designer 6.0 นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ขั้นตอนการออกแบบ PCB FPGA โดยได้พัฒนาซอร์ฟแวร์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องให้มีความสามารถในการใช้งานที่ดี และหลากหลายยิ่งขึ้น

ในด้านการออกแบบลายวงจร Altium Designer 6.0 รวบรวมฟังก์ชันที่สนับสนุนการออกแบบบอร์ดที่มีความหนาแน่นของอุปกรณ์สูงและ สัญญาณความเร็วสูง เครื่องมือที่สนับสนุนการ Routing ประกอบไปด้วย การ Routing แบบ Differential Pair    Smart Interactive และ BGA escape ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับการสแวบปิ้ง pin/part และ dynamic assignment

ใน ส่วนอุปกรณ์โปรแกรมได้ (Programmable Device) Altium Designer 6.0 ครอบคลุมชนิดอุปกรณ์ทั้งโปรแกรมได้และโพรเซสเซอร์มากขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังรองรับอุปกรณ์แบบ JTAG ทุกชนิดและสามารถมอนิเตอร์สถานะของแต่ละพิน(PIN)ผ่าน JTAG Device Viewerขณะที่อุปกรณ์เหล่านั้นทำงานอยู่ Logic analyzer สามารถปรับตั้งได้ทั้งแบบ 8 16 32 และ 64 บิตพร้อมทั้งมีมัลติเพล็กเซอร์และโค้ดดิสแอสแซมเบอร์อยู่ภายใน ช่วยให้การดีบักFPGAมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในเวอร์ชันนี้ Altium Designer สามารถทำงานรวมกับระบบการจัดการทางวิศกรรมศาสตร์และธุรกิจซึ่งมีใช้ในองก รทั้งขนาดกลางและใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการวางอุปกรณืจากฐานข้อมูลโดยตรงผ่านทาง Part Libraryซึ่งติดต่อกับฐานข้อมูลและเพิ่มข้อมูลลงไปยังBOM

สำหรับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Altium Designer 6.0 พร้อมกับคลิปวิดีโอสั้นๆที่เกี่ยวข้องฟีเจอร์เด่นๆสามารถข้าเยี่ยมชมตามที่ อยู่นี้ http://www.altium.com/WhatNewin6/

Theme by Danetsoft and Danang Probo Sayekti inspired by Maksimer