การตั้งค่าเกี่ยบกับการออกแบบบนตัวชิป FPGA

ในการที่จะใช้งานเกี่ยวกับ FPGA นี้เราจะต้องทำการ config ค่าต่างๆเกี่ยวกับตัวชิป FPGA ที่เราจะใช้ด้วย (โดยในที่นี้เราจะใช้ชิปของ Altera Cyclone EP1C12Q240C6 ที่อยู่บน NanoBoard daughter board) สำหรับในส่วนของขั้นตอนนี้ เราจะทำการเพิ่ม configuration และ constraint files โดยมีขั้นตอนต่างๆดังนี้

  1. ทำการสร้าง Configuration ขึ้นมาใหม่ โดยการคลิ๊กเมาส์ขวาที่ชื่อของโปรเจค FPGA ในพาแนลของ Projects จากนั้นเลือกที่ Configuration Manager หรือ เลือกจากเมนูโดยไปที่ Project » Configuration Manager
  2. จากนั้นไดอะล็อกซ์ของ Configuration Manager For FPGA_Project1 จะปรากฏออกมา ดังรูปด้านล่าง  ทำการคลิ๊กที่ปุ่ม Add ที่อยู่ในส่วนของ Configuration ทางด้านล่างจากนั้นให้ใส่ชื่อ Configuration name ทีอยู่ในไดอะล๊อกซ์ New Configuration Name ซึ่งในตัวอย่างคือชื่อ demo จากนั้นคลิ๊กที่ OK
  3. คลิ๊กที่ปุ่ม Add ตรงส่วนของ Constraint Files จากนั้นทำการเลือกไฟล์ที่จะแอด (add)   โดยในตัวอย่างจะใช้ไฟล์ NB1_6_EP1C12Q240.Constraint จากใน ไดอะล๊อกซ์ Choose Constraint files to add to Project ที่ปรากฏออกมา โดยไฟล์นี้จะอยู่ในโฟลเดอร์ “Altium2004\Library\FPGA” เมื่อเลือกได้แล้วให้คลิ๊กที่ปุ่ม Open
  4. ทำการเลือกเช็คเครื่องหมายถูกที่ฟิวส์ (field) ของ Configuration ที่อยู่ในไดอะล๊อกซ์ของ Configuration Manager จากนั้นลิ๊กที่ปุ่ม OK

 

 

  1.  เมื่อถึงขั้นตอนนี้จะมีโฟลเดอร์ที่ชื่อว่า Settings ซึ่งจะถูกแอดอยู่ภายในโปรเจค  โดยภายในโฟลเดอร์นี้จะแสดงไฟล์ของ Constraint file ที่เราใช้
  2. ทำการเซฟไฟล์โปรเจคของ  FPGA

Theme by Danetsoft and Danang Probo Sayekti inspired by Maksimer