แหล่งรวมความรู้ –อยู่ที่ปลายนิ้วมือของท่าน

แหล่งรวมความรู้ –อยู่ที่ปลายนิ้วมือของท่าน

ภายใต้ ALTIUM DESIGNER ได้ทำการปรับปรุงและเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ เพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผ่านทางพาแนล Knowledge Center  ภายในพาแนลนี้ จะแสดงข้อมูลความช่วยเหลือ ระหว่างจัดการกับวัตถุต่างๆระหว่างทำงาน อัตโนมัติ เมื่อเรียกคำสั่งใดในเมนู ในพาแนลจะแสดงความช่วยเหลือที่สอดคล้องกัน หากต้องการปิดความสามารถนี้ให้กดที่ปุ่ม  อย่างไรก็ตาม หากได้ปิดความสามารถนี้ไว้ ท่านยังคงใช้ F1 เพื่อเรียกการช่วยเหลือได้เช่นเดิม

บนพาแนลจะแบ่งเป็นสองส่วน ด้านบนเป็นรายละเอียดคำสั่ง ด้านล่างแสดง PDF ที่เกี่ยวข้อง ท่านสามารถเรียกเปิดไฟล์ PDF ที่เกี่ยวข้องได้จากพาแนลนี้

สามารถเรียกคีย์ย่อได้ง่ายขึ้น

โดยทั่วไปการใช้ซอฟต์แวร์ให้ได้ประสิทธิภาพจำเป็นจะต้องเรียนรู้การใช้คีย์ย่อ การใช้คีย์ย่อจะรวดเร็วกว่าการเลื่อนเมาส์ไปคลิกที่เมนู และเมื่อเรียนรู้ จำคำสั่งได้ จะทำให้การเรียกใช้คำสั่งเป็นธรรมชาติ เรียกใช้ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับในสภาพแวดล้อมเช่น ALTIUM DESGINER ซึ่งมีซอฟต์แวร์ย่อยหลายชนิดอยู่รวมกัน ทำให้ยากที่จะจำคีย์ย่อได้อย่างรวดเร็ว  เพื่อให้ความช่วยเหลือท่านในประเด็นนี้ ALTIUM DESIGNER ได้เตรียมวิธีการสำหรับแสดงคีย์ย่อต่างๆ เช่นระหว่างทำสั่ง Routing ท่านสามารถกดคีย์ (~) จะเห็นเมนูคีย์ย่อปรากฏให้อัตโนมัติ  โดยคีย์ย่อที่แสดงจะเปลี่ยนไปตามแต่ละคำสั่ง

นอกจากนี้ท่านสามารถเปิดพาแนล Short Cut ขึ้นเพื่อแสดงคีย์ย่อต่างๆได้เช่นกัน โดยการแสดงข้อมูลจะสอดคล้องกับคำสั่ง หรือเมนูที่กำลังเรียกทำอยู่

Theme by Danetsoft and Danang Probo Sayekti inspired by Maksimer